Thủ tục visa du học Úc

Thủ tục visa du học Úc trong những năm gần đây đã thay đổi rất nhiều tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên nước ngoài có mơ ước được theo học tại sứ xở Kangaroo này.

Thế nhưng việc xin visa cho sinh viên Việt Nam hiện vẫn khá khó khăn và mất thời gian nếu như sinh viên không tìm hiểu quy trình, thủ tục xin visa du học Úc thế nào. Vì vậy để tránh những rắc rối không đáng có cho sinh viên Việt Nam sang Úc du học, Nhật Anh – AVI sẽ giới thiệu cho các bạn quy trình làm “Thủ tục xin visa du học Úc”
>> Những điều kiện du học Úc

Chuẩn bị hồ sơ xin thị thực, bạn cần có những giấy tờ, thủ tục liên quan đến tài chính, học tập, thân nhân của mình. Những giấy tờ này là cơ sở để lãnh sự quán xét duyệt và cấp thị thực cho bạn đi du học Úc. Bạn cũng sẽ được chuyên viên tư vấn của Nhật Anh AVI hướng dẫn toàn bộ chi tiết thủ tục cần làm trước khi nộp hồ sơ xin thị thực:

visa du học úc

Hướng dẫn thủ tục visa du học Úc 2017

1. Hồ sơ tài chính

– Giấy xác nhận công việc, hợp đồng lao động, bảng lương, quyết định nâng lương, bổ nhiệm…nếu bố mẹ làm cho một cơ quan, công ty, tổ chức

– Đăng ký kinh doanh, các giấy tờ nộp thuế, hóa đơn mua bán… nếu bố mẹ có cơ sở kinh doanh riêng

– Sổ tiết kiệm (tối thiểu 3 tháng)

– Giấy tờ về tài sản khác (đất đai, nhà cửa,…)

2. Hồ sơ học tập

– Kết quả học tập ( bằng, học bạ, bảng điểm)

– Chứng chỉ tiếng Anh (IELTS, TOEFL, PTE..)

– Các chứng chỉ tham gia các hoạt động ngoại khóa nếu có

– Các giấy khen, bằng khen nếu có

– Xác nhận công việc nếu đã có kinh nghiệm làm việc

– Xác nhận nhập học chính thức của một trường tại Úc

– Bảo hiểm dành cho du học sinh OSHC

3. Hồ sơ thân nhân

– Hộ chiếu

– Ảnh nền trắng

– Chứng minh thư

– Sổ hộ khẩu

– Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương

– Kế hoạch học tập tại Úc

4. Một số giấy tờ khác

– Tờ khai chi tiết thân nhân của du học sinh

– Với học sinh dưới 18 tuổi cần có thư xác nhận của người giám hộ

– Cam kết bảo lãnh tài chính

– Giấy chứng nhận đã khám sức khỏe tại phòng khám đã được chỉ định bởi Tổng Lãnh Sự Quán Úc

visa du học úc

Australia – Thiên đường du học cho các bạn du học sinh

5. Một số lưu ý khi khác

– Các giấy tờ trên chủ yếu là bản sao y công chứng, chỉ có một số nộp bản gốc như: sơ yếu lý lịch, hộ chiếu, chứng chỉ tiếng Anh, kết quả học tập.

– Giấy tờ không viết tiếng Anh thì phải có bản dịch sang tiếng Anh đi kèm.

– Đủ hồ sơ thì bạn có thể nộp đơn xin thị thực du học Úc trực tuyến. Từ 01/07/2016, Tổng Lãnh Sự Quán Úc không nhận những hồ sơ du học nộp bản cứng tại văn phòng tiếp nhận thị thực.

– Thời gian xét hồ sơ khoảng 2- 4 tuần.

– Trong quá trình xét duyệt hồ sơ, Tổng Lãnh Sự Quán Úc có thể gọi điện thoại để phỏng vấn, vậy nên bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các thông tin và sẵn sàng bất cứ lúc nào.

Khi thị thực du học Úc của bạn đã được cấp, bạn cần báo sang trường biết sớm nhất có thể và cần sắp xếp nơi ăn ở thuận tiện cho việc đi lại và đặt vé máy bay sang trường trước ngày nhập học.

Và giờ thì bạn hãy chuẩn bị xách vali lên và đi thôi nào!

Chúc bạn thành công !

>> Hướng dẫn hồ sơ du học Úc