Hệ thống trường công lập bang Nam Úc (South Australian Government Schools)

Hệ thống trường công lập các thành phố thuộc bang Nam Úc, nổi bật hơn cả là thành phố Adelaide được bầu chọn là thành phố dễ sống nhất Australia và liên tục được nằm trong top 10 thành phố đứng đầu thế giới.

Bang Nam Úc (South Australia) là một tiểu bang nằm tại phía nam nước Úc, giáp ranh với bang Victoria, bang New South Wales, bang Queensland, Northern Territory (lãnh thổ Bắc Úc) và bang Tây Úc.

bang nam úc

Hệ thống trường công lập bang Nam Úc

Adelaide – thủ phủ của bang Nam Úc, là một thành phố hiện đại, hiếu khách và thân thiện.

Giao thông công cộng

Adelaide rất dễ tiếp cận với một mạng lưới giao thông công cộng rộng lớn bao gồm xe buýt, xe lửa và xe điện phủ trọn thành phố và các khu vực rộng lớn trong nội thành. Adelaide không có hệ thống giao thông ngầm dưới mặt đất.

Tiền tệ

Tiền sử dụng ở Úc là đồng đô la Úc (AUD) gồm có loại tiền giấy polymer và tiền xu.

Khí hậu tại Nam Úc

Mùa Tháng Khí hậu Nhiệt độ
Tháng Mười Hai – Tháng Hai Nóng và khô 25° – 35° C
Thu Tháng Ba – Tháng Năm Ôn hòa, mưa ít 20° – 25° C
Đông Tháng Sáu – Tháng Tám Lạnh, mưa ít 10° – 15° C
Xuân Tháng Chín – Tháng Mười một Ôn hòa 20° – 25° C

Vài nét về Hệ thống các trường công lập bang Nam Úc

South Australian Government Schools (Trường Công lập Chính phủ Bang Nam Úc) cung cấp những trải nghiệm cho du học sinh từ năm 1989. Hiện có 100 trường công lập trong khu nội thành Adelaide và vùng ngoại thành ở South Australia (Bang Nam Úc) được công nhận đủ khả năng để cung cấp Chương trình Du Học Quốc tế. Trường hiện đang chào đón hơn 1000 du học sinh đến từ 35 quốc gia theo học. Học sinh Úc và du học sinh quốc tế có cơ hội gặp gỡ và trao đổi với các nền văn hóa khác và trở thành những công dân toàn cầu.

trường nam úc

Trường công lập bang Nam Úc

Trường Công lập Chính phủ Bang Nam Úc đặt vấn đề an toàn và phúc lợi của du học sinh ngoại quốc lên tầm quan trọng cao nhất và luôn duy trì dịch vụ liên lạc khẩn cấp hoạt động 24/7. Dịch vụ hỗ trợ bắt đầu từ khi du học sinh đặt chân đến Úc và tiếp tục trong suốt chương trình học tập để đảm bảo du học sinh được ổn định vào cuộc sống ở Bang Nam Úc và tận hưởng cuộc sống ở trường học và tại gia đình homestay (cư trú cùng người dân bản xứ).

Chương trình giảng dạy tại các trường công lập thuộc bang Nam Úc

Để giúp học sinh phát triển được đầy đủ những kĩ năng cần thiết, trường cung cấp hàng loạt các môn học chủ yếu như:

– Anh văn

– Toán

– Khoa học

– Khoa học xã hội và nhân văn (Sử , Địa)

– Nghệ thuật

– Giáo dục y tế, thể chất

– Kỹ thuật

Trường cũng thiết kế những môn học chuyên biệt như: người máy, khoa học pháp lý, thiên văn học, giáo dục sinh hoạt ngoài trời, âm nhạc, thời trang, thiết kế bằng vi tính, phát thanh, thiết kế đồ họa… ngoài ra trường còn tổ chức các câu lạc bộ, cuộc tranh tài ngoài chương trình giảng dạy.

trường nam úc

Sinh viên trường công lập bang Nam Úc

Các cấp học ở bang Nam Úc:

– Tiểu học: lớp 1 – lớp 7 (Khai giảng tháng 1, 4, 7 và tháng 10)

– Trung học cơ sở: lớp 8 – lớp 10 (Khai giảng tháng 1, 4, 7 và tháng 10)

– Trung học phổ thông: lớp 11 – lớp 12 (Khai giảng tháng 1)

Để giúp học sinh quốc tế nhanh chóng đạt được mục tiêu giao tiếp về ngôn ngữ với người bản xứ cũng như đạt được thành công trong học tập, hầu hết các trường trung học công lập bang Nam Úc tổ chức khóa học tiếng Anh tăng cường (ISEC) đối với những học sinh bắt đầu hệ trung học tại tiểu bang Nam Úc. Tùy theo trình độ tiếng Anh hiện tại, học sinh sẽ học 1 khóa tiếng Anh nhất định trước khi vào học chính khóa. Một năm học tại các trường  được chia thành 4 kỳ và chào đón học sinh quốc tế trong suốt 4 kỳ trong năm.

• Trình độ tiếng Anh yêu cầu: IELTS 6.0 trở lên
  • Học phí dành cho học sinh quốc tế: Lớp 8 đến lớp 10: 13,000 AUD, Lớp 11-12: 14,200 AUD

+ Nhật Anh- AVI tự hào là Đại diện tuyển sinh chính thức của trường tại Việt Nam, được trường cấp chứng chỉ tuyển sinh. Đến với Nhật Anh AVI các bạn học sinh sẽ được hỗ trợ, tư vấn một cách đầy đủ, hoàn thiện nhất.

Giấy chứng nhận đại diện tuyển sinh các trường công lập thuộc bang Nam Úc