Hồ sơ du học Thụy sĩ

Không chỉ là  đất nước giàu có, thanh bình nhất thế giới, nổi tiếng trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính, du lịch, Thụy Sĩ còn là điểm đến mà nhiều học sinh, sinh viện lựa chọn đi du học. Tuy nhiên việc chuẩn bị hồ sơ du học Thụy sĩ vẫn còn là một câu hỏi mà nhiều người cần giải đáp. Vì vậy Nhật Anh – AVI xin chia sẻ đến bạn đọc thủ tục du học tại Thụy Sĩ bao gồm các bước sau.

Du học Thụy sĩ

Bước 1: Chọn trường và chuyên ngành phù hợp.

• Chọn chuyên ngành: Đất nước Thụy Sĩ nổi tiếng với ngành công nghiệp không khói, ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn. Nếu đã chọn du học Thụy Sĩ, chắc hẳn các bạn đã chọn ngành này rồi.
  • Chọn trường: Với sự nổi tiếng đào tạo ngành này thì các bạn sẽ gặp rắc rối 1 chút trong việc chọn trường. Vì Thụy Sĩ có rất nhiều trường xếp hạng cao tại Thụy Sĩ cũng như trên thế giới: BHMS, SHMS, HTMi, IHTTi, HIM,…

=> Lời khuyên đưa ra là bạn nên chọn trường dựa theo những yếu tố sau:

• Ngành học
  • Chương trình học: các môn học, thời gian học , thực hành
  • Học phí
  • Các trường liên kết cấp bằng
  • Thứ hạng của trường

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ xin thư mời học

Sau khi chọn được ngành học và trường học thì bước thứ 2 cũng rất quan trọng. Nếu có thể tự tin tự mình chuẩn bị hồ sơ và tự nộp cho trường thì bạn có thể tự làm. Nhưng nếu bạn muốn hồ sơ của bạn được đầy đủ, trau chuốt và đạt tỉ lệ được trường nhận cao hơn thì hãy đặt niềm tin vào 1 công ty tư vấn du học. Họ sẽ giúp bạn làm điều đó.

Hồ sơ nộp xin thư mời học của trường thông thường sẽ gồm những giấy tờ sau:

• Hộ chiếu
  • Ảnh
  • Học bạ/Bằng THPT (đối với những bạn apply bậc cử nhân)
  • Bảng điểm/Bằng Đại học (đối với những bạn apply bậc sau Đại học)
  • Xác nhận công việc (kinh nghiệm làm việc)
  • Thư động lực

Trung bình thời gian xin như chấp nhận nhập học của Thụy Sĩ mất thời gian từ 2 đến 4 tuần (phụ thuộc vào kỳ khai giảng của khóa học)

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ xin Visa du học Thụy sĩ

Sau khi đã thành công được nhận vào học, nhận được thư mời từ trường thì bước tiếp theo là xin Visa. Đây là 1 bước khá quan trọng, quyết định việc bạn có thể học tại Thụy Sĩ hay không. Bạn sẽ cần chuẩn bị 1 số giấy tờ sau:

• Sổ tiết kiệm
  • Giấy tờ chứng minh tài chính
  • Giải trình về các khoảng thời gian trống (nếu có)

Ở bước này, nếu bạn có hộ chiếu đẹp (đã đi nhiều nước); năng lực học tập tốt; lý lịch đẹp, rõ ràng; không có khoảng thời gian gap; tài chính tốt thì việc xin Visa của bạn đã được đảm bảo lên đến 99%.

Bước 4: Chuẩn bị lên đường

Sau khi đã cầm được Visa trên tay, việc tiếp theo cần làm của bạn là chuẩn bị lên đường. Bạn cần làm những việc sau:

• Tìm hiểu về khu vực, địa điểm mình sắp đến ở và học tập
  • Tìm hiểu về khí hậu tại Thụy Sĩ để mua quần áo cho phù hợp
  • Mua các vật dụng cần thiết đem theo
  • Đặt vé máy bay
  • Đảm bảo chuẩn bị đủ các giấy tờ để xuất và nhập cảnh