7 Lý do nên du học Tây Ban Nha

Tây Ban Nha mỗi năm có hàng chục ngàn du học sinh trên khắp thế giới tìm đến, và con số tăng rất lớn hàng năm. Vậy vì lí do gì mà Tây Ban Nha lại thu hút du học sinh đến như vậy?

Hằng năm, hàng ngàn sinh viên từ mọi nơi trên thế giới tìm đến Tây Ban Nha để trở thành thành viên của một trong 79 trường đại học nằm trên khắp đất nước này. Các bạn sinh viên có nhiều lý do để lựa xứ sở bò tót là một chặng dừng chân cho sự nghiệp học tập của mình, nhưng đều có chung một mong muốn rằng việc học tập tại nước ngoài sẽ đem lại trải nghiệm thú vị và những kinh nghiệm, kiến thức mới mẻ, hữu ích. Tây Ban Nha là một đất nước có bề dày lịch sử và văn hóa, hứa hẹn sẽ mang đến cho các bạn sinh viên quốc tế một cuộc sống sinh viên  đầy màu sắc. Trong bài viết này, Nhật Anh – AVI xin được chia sẻ một vài lý do phổ biến để các bạn sinh viên lựa chọn Tây Ban Nha là điểm đến du học lý tưởng.

Chia sẻ 7 lý do nên du học Tây Ban Nha

1/ Hệ thống giáo dục tuyệt vời

Tây Ban Nha sở hữu một nền giáo dục tuyệt vời

Đến với Tây Ban Nha, các bạn sẽ có cơ hội hưởng nền giáo dục tiêu chuẩn châu âu bất kể chuyên ngành hay trường nào mà bạn lựa chọn. Hệ thống giáo dục tại đây được đầu tư tổ chức hoàn chỉnh nhất và vận hành hiệu quả, thiết kế phù hợp tối đa cho từng cấp bậc học. Tây Ban Nha là quốc gia nổi tiếng thứ hai (chỉ sau Ý) về độ thu hút sinh viên quốc tế và 36% du học sinh tại đây đến từ Hoa Kỳ. Học tập tại Tây Ban Nha, các bạn có thể yên tâm rằng mình đang có sự đầu tư hiệu quả và đang được tiếp nhận nền giáo dục tốt nhất cho tương lai.

>> Hệ thống giáo dục Tây Ban Nha

2/ Một quốc gia hấp dẫn để trải nghiệm

Thông thường khi nghĩ về Tây Ban Nha, người ta chỉ nhớ đến Barcelona Madrid. Tuy rằng đây quả thực là hai thành phố tuyệt đẹp và thu hút đông đảo du khách cũng như du học sinh, nhưng Tây Ban Nha còn rất nhiều những vùng đất xinh đẹp được chờ bạn khám phá. Tây Ban Nha nổi tiếng với những miền quê thơ mộng, nơi bạn có thể tận hưởng không khí trong lành và hàng dặm dài cây cối xanh tươi.

Thành phố Barcelona, Tây Ban Nha

Thành phố Madrid, Tây Ban Nha

Bước sang một vùng đất mới, một thành phố mới, bạn sẽ phải ngạc nhiên trước vẻ đẹp của những bờ biển trải dài ngút mắt hay những dãy núi hùng vĩ. Đặt chân đến xứ sở bò tót, bên cạnh những giờ học thú vị, hẳn các du học sinh sẽ muốn dành thật nhiều thời gian để du lịch và khám phá những thắng cảnh tuyệt vời mà thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho đất nước này.

3/ Đời sống tinh thần phong phú

Dù bạn học tập và sinh sống ở đâu, Tây Ban Nha luôn có ngàn điều để bạn tìm hiểu và khám phá như: những công trình kiến trúc đồ sộ, những thành phố cổ xưa, những lễ hội  đầy màu sắc suốt năm, những món đặc sản hấp dẫn,… Không chỉ thế, với vị trí nằm ngay gần Paris và London, bạn có thể lên kế hoạch du lịch và mở rộng sự lựa chọn của mình với hàng loạt những triển lãm nghệ thuật, bảo tàng, quán xá, nhà hàng, công viên, thắng cảnh của cả Tây Ban Nha và những thành phố lân cận. Vậy là, sau những giờ học trên lớp và những lúc làm bài tập về nhà, bạn có thể tha hồ tận hưởng cuộc sống sinh viên năng động trên đất nước Tây Ban Nha để lưu lại những kỷ niệm quý giá cho mình.

>> Đất nước – con người Tây Ban Nha

4/ Được học một ngôn ngữ mới

Có thể mục đích chính của bạn không phải để học tiếng khi đến với Tây Ban Nha, nhưng chắc chắn bạn sẽ có một vốn tiếng Tây Ban Nha kha khá khi bạn đến học tại đây. Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ được sử dụng nhiều thứ hai trên thế giới (trên 135 quốc gia với 450 triệu người) chỉ sau tiếng Anh, là một trong sáu ngôn ngữ chính thức của Liên Hiệp Quốc (Anh, Pháp, Nga, Tây Ban Nha, Trung Quốc, Ả Rập). Chẳng có một cách học ngôn ngữ nào tốt hơn là việc được sống cùng với những người bản xứ. Và nếu được học tập tại một ngôi trường Tây Ban Nha thì có lẽ bạn đã nói khá trôi chảy tiếng Tây Ban Nha ngay cả trước khi bạn nhận ra đấy.

>> Tiếng Tây Ban Nha – Ngôn ngữ quốc tế quan trọng

5/ Khí hậu Tây Ban Nha thuận lợi

Khí hậu Tây Ban Nha thuận lợi

Tây Ban Nha có bốn mùa, và bốn mùa đều có khí hậu rất khác biệt nhưng tuyệt vời. Mùa đông tuy lạnh nhưng không bị khô như Việt nam nên cảm giác chỉ se se lạnh chứ không cảm thấy cảm giác buốt. Mùa hè với nhiệt độ trung bình khoảng 32oC nhưng với lối kiến trúc hợp phong thủy, điều hòa không khí giúp nhiệt độ nơi đây bớt oi nóng, những làn gió len lỏi trên từng góc phố càng giúp điều hòa không khí. So với Việt Nam, thời tiết tại Tây Ban Nha có thể nói là dễ chịu hơn rất nhiều

6/ Học phí và chi phí tại Tây Ban Nha rẻ nhất Châu Âu

+ Học phí tại Tây Ban Nha rẻ hơn nhiều so với nhiều nước ở châu Âu, có thể nói là rẻ nhất trong khu vực dù rằng chất lượng là tương đương (2,500 đến 7,000 euro một năm với trường tư, 680 đến 1,5000 euro một năm với trường công, trong khi nhiều nước khác tối thiểu là 12,000 euro).

+ Chi phí sinh hoạt tại Tây Ban Nha cũng được xếp là rẻ nhất tại châu Âu, tùy vào thành phố bạn sống, một tháng chỉ cần trung bình khoảng 900 đến 1,100 euro là bạn có thể sống khá thoải mái. Hơn nữa, tìm việc làm thêm ở Tây Ban Nha rất dễ với mức lương khoảng 5 đến 7 euro một giờ cho các công việc làm thêm cho sinh viên,…

7/ Nhịp sống yên ả

Tất nhiên, tại những thành phố lớn như Madrid và Barcelona, nơi tập trung đông đảo du khách và người hâm mộ thể thao, không khí luôn năng động và đầy nhiệt huyết. Nhưng hầu hết các thành phố tại Tây Ban đều có một nhịp sống yên ả, thoải mái. Tây Ban Nha là một đất nước rất  bình yên và thân thiện, các bạn sinh viên có thể kết bạn với hầu hết mọi người ở bất cứ nơi đâu.