10 công việc lương cao mà bạn có thể làm sau khi nhận tấm bằng của SIM – UOL
Công ty du học quốc tế Nhật Anh - AVI, Du học Mỹ, Canada, Australia (Úc), Singapore Nhật Bản, Hàn Quốc,...


10 công việc lương cao mà bạn có thể làm sau khi nhận tấm bằng của SIM – UOL

Sau khi hoàn thành chương trình liên kết giữa Học viện quản lý Singapore & Đại học London, các bạn sinh viên có thể làm việc nhiều ngành nghề, bài viết này Nhật Anh - AVI sẽ giới thiệu 10 công việc lương cao mà bạn có thể làm sau khi nhận bằng

Một trong những điều đang được các bạn trẻ quan tâm nhất khi lựa chọn cho mình một ngành học đó chính là mức lương của công việc mà các bạn có thể nhận được. Trong thời buổi bằng đại học trong nước càng ngày càng trở nên phổ biến, nhiều gia đình đang có xu hướng đưa con em mình sang các nước phát triển du học để được tiếp nhận nền giáo dục tân tiến và chất lượng hơn. Một trong các quốc gia được tìm hiểu nhiều nhất là Singapore.

Ban đầu, đa số phụ huynh và sinh viên đều hướng đến các trường công với suy nghĩ trường công sẽ có chất lượng tốt hơn hay bằng sẽ có giá trị hơn. Thực tế, hiện nay nhiều trường tư tại có thứ hạng cao trên các bảng xếp hạng do đầu tư mạnh tay vào chất lượng và hợp tác với các Đại học danh tiếng. Nổi bật nhất trong số đó phải kể đến Học viện quản lý Singapore, với chương trình liên kết với Đại học London (University of LondonUOL). Chương trình đa đạng về ngành nghề, từ chính trị, kinh tế đến Công nghệ thông tin, mà học phí rẻ hơn nhiều so với học tại Anh, nên sinh viên thoải mái lựa chọn ngành học phù hợp.

10 công việc lương cao có thể làm sau khi nhận bằng liên kết Học viện quản lý Singapore – Đại học London

10 công việc lương cao có thể làm sau khi nhận bằng liên kết Học viện quản lý Singapore – Đại học London

Chương trình SIM – UOL được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, giáo án được sử dụng chung với UOL tại Anh, và được giảng dạy trực tiếp bởi các giảng viên UOL. Thế nên, văn bằng của chương trình có giá trị quốc tế cao, giúp sinh viên mở rộng cơ hội việc làm sau khi ra trường. Dưới đây là 10 công việc lương cao phổ biến mà bạn có thể làm được nếu cầm trong tay tấm bằng SIM – UOL.

1Kiểm toán (Auditor/Audit Associate)

Công việc chính của kiểm toán viên là kiểm tra hồ sơ tài chính của các tổ chức để đảm bảo các quy trình tài chính được thực hiện chính xác và trung thực. Đây là một công việc rất quan trọng, có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của doanh nghiệp, vậy nên các sinh viên tốt nghiệp các ngành tài chính, kế toán, kiểm toán đang rất được săn đón.

Kiểm Toán là công việc có nhiệm quan trọng đối với doanh nghiệp

Kiểm Toán là công việc có nhiệm quan trọng đối với doanh nghiệp

Chương trình Cử nhân Tài chính Kế toán hoặc Cử nhân Tài chính ngân hàng của SIM – UOL đang là hai trong những chương trình hàng đầu về ngành này tại Singapore. Phần lớn sinh viên tốt nghiệp đều có những công việc ổn định với mức lương hấp dẫn tại các công ty kiểm toán uy tín. Trong số đó, rất nhiều sinh viên của trường đang làm việc tại Big Four – bốn công ty kiểm toán nổi tiếng nhất thế giới.

Mức lương trung bình: khoảng 2,500 USD một tháng.

2Nhân viên ngân hàng cho khách hàng cá nhân (Personal Banker)

Đây là công việc dành cho những bạn có khả năng xử lý tiền tệ và yêu thích công việc tư vấn khách hàng. Là một nhân viên phụ trách mảng khách hàng cá nhân, bạn sẽ giúp khách hàng của mình hiểu được những dịch vụ mà ngân hàng cung cấp, lựa chọn phương thức phù hợp để xử lý nguồn tiền của họ sao cho mang lại hiệu quả cao nhất.

Nhân viên ngân hàng cho khách hàng cá nhân

Nhân viên ngân hàng cho khách hàng cá nhân

Các sinh viên tốt nghiệp chương trình đào tạo Cử nhân Kinh tế, Cử nhân Tài chính ngân hàng, Cử nhân Kinh doanh và Quản lý của SIM – UOL hiện nay đang làm việc tại nhiều ngân hàng danh tiếng tại nhiều nước trên thế giới với mức lương trung bình khoảng 2,000 USD một tháng.

3Giám đốc phát triển kinh doanh (Business Development Manager)

Các doanh nghiệp luôn đặt nhiệm vụ mở rộng kinh doanh lên hàng đầu, vì vậy rất cần có các Giám đốc phát triển kinh doanh có chuyên môn cao. Bạn sẽ có nhiều nhiệm vụ thú vị và có yêu cầu cao, ví dụ như khám phá thị trường mới, xây dựng các mối quan hệ để mở rộng công ty, lập kế hoạch chiến lược, quản lý và phân phối nguồn lực của công ty,... Nếu làm tốt, bạn sẽ trở thành một nhân tố quan trọng hàng đầu đưa công ty ngày càng phát triển.

Ngành giám đốc phát triển kinh doanh

Ngành giám đốc phát triển kinh doanh

Tại SIM, chương trình Cử nhân Kinh tế, Cử nhân Tài chính ngân hàng, Cử nhân Kinh doanh và Quản lý sẽ chuẩn bị cho bạn một nền tảng kiến thức vững chắc và những kỹ năng cần thiết để làm tốt công việc này. Mức lương của các Giám đốc phát triển kinh doanh có chuyên môn thường rơi vào khoảng 3,000 USD.

4Giám đốc phụ trách thị trường (Country Manager)

Ngành giám đốc phụ trách thị trường

Ngành giám đốc phụ trách thị trường

Trở thành giám đốc thị trường, toàn bộ hoạt động kinh doanh của công ty tại một quốc gia sẽ phụ thuộc vào sự quản lý của bạn. Hiện tại, rất nhiều tổ chức đang tìm kiếm giám đốc thị trường, từ những tập đoàn khổng lồ đến các tổ chức phi lợi nhuận, với tính chất công việc tương tự nhau – tạo mối quan hệ với khách hàng, tuyển dụng, giải quyết các vấn đề tài chính, phát triển kinh doanh,... Nhìn chung, đây là công việc tương đối khó và đòi hỏi chuyên môn cao. Chương trình Cử nhân Quan hệ quốc tế, Cử nhân Kinh tế chính trịCử nhân Kinh doanh và quản lý của SIM – UOL sẽ chuẩn bị cho bạn tất cả những kiến thức, kỹ năng cần có.

Mức lương trung bình: 5,000 USD một tháng.

5Chuyên viên phân tích rủi ro (Risk Analyst)

Một doanh nghiệp muốn phát triển thì không thể tránh được những rủi ro, và việc của một chuyên viên phân tích rủi ro chính là đảm bảo công ty sẽ tiếp nhận những rủi ro hợp lý bằng cách nghiên cứu danh mục đầu tư, phân tích toàn bộ những vấn đề có thể phát sinh. Bạn được coi là đầu não để đưa ra những phương thức làm giảm thiểu tối đa thiệt hại tiềm ẩn và giúp cấp lãnh đạo đưa ra những quyết định kinh doanh sáng suốt nhất.

Ngành chuyên viên phân tích rủi ro

Ngành chuyên viên phân tích rủi ro

Ở SIM – UOL, các chương trình Cử nhân Kinh tế Tài chính, Cử nhân Tài chính Ngân hàng, Cử nhân Kinh tế Quản lýCử nhân Toán học Kinh tế sẽ giúp bạn có đầy đủ kiến thức trở thành một chuyên viên phân tích rủi ro.

Mức lương trung bình: khoảng 3,500 USD.

6Chuyên viên phân tích nghiên cứu (Research Analyst)

Thế kỷ 21 là thời đại của dữ liệu, vậy nên các nhà phân tích nghiên cứu chiếm một vai trò vô cùng quan trọng trong mọi tổ chức. Công việc chính của chuyên viên phân tích nghiên cứu là tìm hiểu xu hướng mới nhất, hành vi của người tiêu dùng, xu hướng thay đổi của thị trường... về cơ bản là thu thập tất cả những thông tin mà tổ chức của bạn cần để phát triển. Bên cạnh đó, bạn có thể làm tại các công ty dịch vụ truyền thông (agency) – nghiên cứu, tổng hợp dữ liệu khách hàng và công ty.

Chuyên viên phân tích nghiên cứu là thành phần không thể thiếu trong mọi tổ chức

Chuyên viên phân tích nghiên cứu là thành phần không thể thiếu trong mọi tổ chức

Đây là công việc đòi hỏi khả năng đánh giá và độ chính xác cao, cũng như kỹ năng tính toán và phân tích, các chương trình Cử nhân Kinh tế, Cử nhân Tài chính Ngân hàngCử nhân Kinh tế Quản lý chính là những khóa học bạn cần.

Mức lương trung bình cho công việc này rơi vào khoảng 3,000 USD một tháng.

7Chuyên viên truyền thông/ Giám đốc chiến lược doanh nghiệp (Media Practitioner/ Corporate Strategy Executive)

Đây là công việc dành cho những bạn có niềm đam mê với công nghiệp truyền thông. Truyền thông không chỉ đơn giản là công việc của nhà báo, phóng viên, mà còn của các bạn trẻ có chuyên môn về sáng tạo chiến dịch quảng cáo, quản lý thương hiệu của tổ chức hay quản lý quan hệ công chúng. Bạn thậm chí có thể trở thành người phát ngôn, đại diện cho tổ chức mà bạn đang làm việc, chịu trách nhiệm liên lạc với giới truyền thông nâng cao hình ảnh và uy tín của tổ chức. Ngoài ra bạn có thể hoạt động trong lĩnh vực phát triển chiến lược của công ty: định hướng hoạt động, xác định mục tiêu ngắn hạn và dài hạn, vạch ra kế hoạch hoàn thành những mục tiêu đó.

Chuyên viên truyền thông hay giám đốc chiến lược doanh nghiệp cần niềm đam mê với công việc

Chuyên viên truyền thông hay giám đốc chiến lược doanh nghiệp cần niềm đam mê với công việc

Các chương trình phù hợp tại SIM – UOL: Cử nhân Kinh tế, Cử nhân Kinh tế Chính trị, Cử nhân Quan hệ quốc tế.

8Nhân viên cho các tổ chức phúc lợi xã hội (VWO Executive)

Công việc trong các tổ chức xã hội không chỉ có nhân viên hoạt động xã hội, mà cũng có thể là quản lý truyền thông, xây dựng thương hiệu cho tổ chức, giám sát các hoạt động của một cơ quan phi lợi nhuận,... Một sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Kinh tế hay Kinh doanh hoàn toàn có thể làm việc cho các tổ chức này nếu bạn mong muốn được giúp đỡ mọi người và làm những công việc thiện nguyện nhưng lại không có chuyên môn xã hội.

Nhân viên cho các tổ chức phúc lợi xã hội

Các chương trình đào tạo bạn nên chọn tại SIM – UOL: Cử nhân Kinh tế, Cử nhân Kinh doanh và Quản lý.

Mức lương trung bình của công việc này: khoảng 3,000 USD một tháng.

9Tư vấn viên Công nghệ thông tin

Thị trường việc làm ngành Công nghệ thông tin đang sôi động hơn bao giờ hết bởi sự bùng nổ của máy tính và Internet. Trong số những công việc thuộc ngành này, tư vấn viên Công nghệ thông tin đang nắm giữ một vai trò quan trọng. Nhiệm vụ của bạn là tìm hiểu thế giới công nghệ, nắm bắt những xu hướng chính, giúp các công ty tận dụng tối đa những công nghệ tiên tiến trong việc quản lý, bảo mật dữ liệu, lưu trữ thông tin tổ chức, quản lý hệ thống mạng công ty, nâng cấp phần mềm...

Ngành tư vấn viên công nghệ thông tin

Ngành tư vấn viên công nghệ thông tin

Tại SIM – UOL, chương trình Cử nhân Máy tính và Hệ thống thông tin & Cử nhân Quản trị Hệ thống thông tin sẽ giúp bạn có kiến thức vững chắc để tìm ra công việc phù hợp cho lĩnh vực này.

Mức lương trung bình: khoảng 4,500 USD một tháng.

10. Phát triển website

Trong thời đại ngày nay, hầu như tất cả các tổ chức đều cần những chuyên viên phát triển website – những người quản lý hình ảnh online của tổ chức đó. Các trang web là nơi đầu tiên mà người dùng tìm hiểu thông tin của một tổ chức, đó là lý do vì sao các chuyên viên phát triển website có chuyên môn đang vô cùng được săn đón.

Ngành phát triển website

Ngành phát triển website

Công việc chính của bạn rất phong phú, từ việc tạo ra các mẫu web để tổ chức lựa chọn, thiết kế giao diện, cài đặt các chức năng đến việc duy trì hoạt động của trang web. Bạn cần phải đảm bảo website bạn tạo ra thân thiện với người dùng và cập nhật đầy đủ những công nghệ tiên tiến.

Với chương trình Cử nhân Lập trình sáng tạo, bạn sẽ được chuẩn bị hành trang cần thiết để sẵn sàng chinh phục những vị trí cao nhất trong lĩnh vực thiết kế website.

Mức lương trung bình: khoảng 3,000 USD một tháng. 

>> Cơ hội chuyển tiếp đến các Đại học hàng đầu thế giới với Học viện SIM

>> Du học SIM- Singapore nhận bằng Đại học London (University of London)

Hotline Nhật Anh - AVIHotline 097 11 99 555

Đăng ký nhận thông tin học bổng miễn phí tại đây:
Đăng ký thông tin học bổng

Để biết thêm thông tin, các bạn vui lòng liên hệ văn phòng tuyển sinh của Công ty Tư vấn GD & ĐT Nhật Anh - AVI theo địa chỉ:

- Tại văn phòng Hà Nội: Tầng 26 Mipec Tower, 229 Tây Sơn, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội.

Tel: (024) 3868.9282 Hotline: 097 11 99 555. Email: info@nhatanh.vn.

- Tại Văn phòng Hồ Chí Minh: Số 130E Trần Huy Liệu, P. 15, Q. Phú Nhuận, TP HCM.
Tel: (028) 6298.8882; Hotline: 0907 279 079. Email: hcm@nhatanh.vn.

Website: www.avi.edu.vn / www.nhatanh.vn;

Được viết bởi: Nhật Anh - AVI

Số Lượt Xem

324

    CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO

VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Add: Tầng 26 Mipec Tower, 229 Tây Sơn, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội
Tel: (+84)24. 3868. 9282 | Hotline: 097 11 99 555
Email: info@nhatanh.vn | Website: www.avi.edu.vn

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
Add: 130E Trần Huy Liệu - P.15 - Q. Phú Nhuận - TP HCM
Tel: (+84)28. 6298. 8882 | Hotline: 0907. 279. 079
Email: hcm@nhatanh.vn | Website: www.avi.edu.vn