Đất nước – Con người Singapore

Đất nước – Con người Singapore. Diện tích tuy nhỏ bé nhưng Singapore là đất nước náo nhiệt với môi trường sống hàng đầu thế giới, con người thật thà, hòa đồng, thân thiện…

Đất nước Singapore – Đảo quốc sư tử lộng lẫy đa sắc màu, đa văn hóa

Đất nước con người Singapore

Đất nước – con người Singapore

Tuy diện tích chỉ lớn hơn đảo Phú Quốc của Việt Nam mình một chút xíu, chỉ là một dấu chấm tròn đỏ trên bản đồ thế giới, nhưng Singapore có những công trình kỳ vỹ, nổi tiếng thế giới do bàn tay khối óc của con người nhào nặn, có nền văn hóa đa dạng, đa sắc màu, thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Singapore được mệnh danh là Đảo Quốc sư tử với biểu tượng Merlion có hình một con thú đầu sư tử, mình cá đang cưỡi trên sóng. Hình ảnh đầu sư tử tượng trưng cho truyền thuyết về quá trình khám phá đất nước Singapore. Hình ảnh đuôi cá của Merlion tượng trưng cho sự khởi đầu khiêm tốn của Singapore từ một làng chài ven biển.

Singapore còn được mệnh danh là thiên đường mua sắm với trung tâm thương mại sầm uất và những đợt giảm giá cực kỳ hấp dẫn, nổi bậc nhất là Đại lộ Orchard với những siêu thị nhiều tầng tráng lệ nối tiếp nhau, những cửa hàng tổng hợp với đủ loại hàng hóa từ cao cấp đến bình dân và các nhãn hiệu nổi tiếng nhất thế giới đều tập trung tại đây.

Đại lộ orchard singapore

Đại lộ Orchard nổi tiếng của Singapore

Ngoài những khu thương mại sang trọng và sầm uất, Singapore còn có các nhà hát, bảo tàng mỹ thuật, những khu biểu diễn nghệ thuật cộng đồng… những bữa tiệc linh đình nhất của nghệ thuật và thế giới giải trí đều có mặt tại Singapore.

Giữa Singapore hiện đại vẫn tồn tại những công trình thiên nhiên ngay giữa lòng thành phố với rừng cây, núi non và cả một thác nước hùng vĩ nhân tạo nhưng vô cùng tinh tế tại Gardens by the Bay hay khu rừng hoang dã ở vườn chim Jurong, được xem là công viên chim lớn nhất khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Đó là những địa điểm thư giãn với cây cỏ, muông thú và là nơi giúp trẻ em cảm nhận được cuộc sống thiên nhiên hoang dã.

Con người Singapore

Con người Singapore thân thiện và hòa đồng

Tại Singapore, phần lớn dân số là người gốc Hoa, gốc Mã Lai và gốc Ấn. Mặc dù phần lớn là người gốc Hoa nhưng có nhiều phong tục tập quán của người Singapore lại khác biệt với người Trung Quốc đại lục. Người Singapore có thể hỏi những câu hỏi riêng tư về hôn thân hay thu nhập. Bạn có thể từ chối trả lời một cách lịch sự, nếu không trả lời những câu hỏi như vậy thì mối quan hệ có thể bị phá vỡ.

Trong nói chuyện, người Singapore cấm kỵ bàn luận về vấn đề chính trị hay sự tranh giành xô xát chủng tộc, kỳ thị tôn giáo. Bạn hoàn toàn có thể bàn về các vấn đề thời tiết, du lịch, hay ẩm thực. Ở Singapore, bạn đừng nên dùng ngón tay trỏ chỉ vào người khác, nắm chặt nắm tay hoặc ngón tay giữa, bởi những hành động đó đều bị coi là vô lễ, mất lịch sự. Khi ngồi cũng không nên vắt chéo chân khi ngồi đối diện với người lớn tuổi hơn.

Nếu bạn muốn tặng quà cho người Singapore, bạn nên tránh tặng các vật như: đồng hồ, khăn tay, hay ô.

Người dân Singaproe không hưởng ứng việc hút thuốc lá. Nếu bạn hút thuốc lá ở những nơi công cộng như rạp chiếu phim, thang máy, trên những Phương tiện giao thông như xe bus, tàu điện ngầm., thì bạn có thể sẽ bị phạt đến 500 SGD. Tại các nơi khác, nếu bạn muốn hút thuốc, bạn phải hỏi ý kiến và được sự đồng ý của người khác.

Khí hậu và thời tiết Singapore

khí hậu và thời tiết Singapore

Thời tiết đẹp và khí hậu ôn hòa là nét đặc trưng của Singapore

Singapore có khí hậu nhiệt đới nên thời tiết nóng ẩm quanh năm, không có sự phân biệt về mùa rõ rệt. Nhiệt độ trung bình khoảng 31 độ, ít khi xuống dưới 23 độ. Singapore hay có mưa, mưa nhiều nhất là từ tháng 11 đến tháng 1. Các cơn mưa thường ngắn, không kéo dài. Bạn nên chú ý mang theo 1 chiếc ô nhỏ, gọn nhẹ.

Thời điểm tốt nhất để du lịch Singapore: tháng 12 đến tháng 6.