Những ngành nên chọn khi đi du học Nhật Bản

Nhật Bản không những được biết đến là xứ sở hoa anh đào với nền kinh tế, khoa học, công nghệ phát triển mà còn nổi tiếng thế giới với nền giáo dục chất lượng và hiện đại.

Tại đây, sinh viên sẽ được học tập trong môi trường quốc tế chuyên nghiệp và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp cũng rất lớn. Nếu bạn đang có mong muốn được học tập tại Nhật Bản nhưng chưa biết nên chọn ngành học nào để phù hợp với bản thân nhất, hãy đọc bài viết này! Nhật Anh – Avi sẽ đưa ra cho bạn những gợi ý, phân tích cơ hội việc làm của một số ngành nên học ở Nhật.

Du học Nhật Bản ngành Điều dưỡng.

Với một nước có cơ cấu dân số già và tốc độ già hóa nhanh nhất trong khi lực lượng lao động ở nước này ngày một khan hiếm. Chính vì vậy, Nhật Bản rất chú trọng các hoạt động chăm sóc sức khỏe đặc biệt đối với người cao tuổi.

du học nhật bản ngành điều dưỡng

Ngành điều dưỡng là một trong những ngành hot ở Nhật Bản

Nhật Bản hàng năm cần hơn 50,000 điều dưỡng viên, hộ lí, nhưng thực tế, nguồn nhân lực trong nước của họ không đủ để đáp ứng nhu cầu này. Điều này cho ta thấy nguồn lao động nước ngoài luôn được chào đón tại Nhật Bản đặc biệt là lao động thuộc ngành y tế, sức khỏe.

Đây cũng được coi là ngành “hot” ở Nhật Bản và cũng là lí do chính mà các bạn nên theo học ngành điều dưỡng, bởi vì cơ hội được làm việc tại Nhật sẽ cao hơn những ngành nghề khác rất nhiều. Sau khi học xong bạn muốn về lại Việt Nam làm việc thì với tấm bằng tiếng Nhật N2 và chứng chỉ Điều dưỡng quốc tế, cơ hội việc làm của bạn sẽ rất rộng mở với mức thu nhập cao hơn mặt bằng chung rất nhiều.

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin.

Nhật bản được biết đến với một nước công nghệ hiện đại và phát triển. Theo hướng quy hoạch nhân lực quốc gia đến năm 2020 được thống kê, Nhật Bản cần 1 triệu lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin và ước lượng mỗi năm tăng 13%. Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể  làm kỹ sư công nghệ thông tin, có thể làm lập trình viên phần mềm, chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, bảo mật thông tin, quản trị mạng, chuyên gia quản lý hay điều phối dự án công nghệ thông tin tại tập đoàn, doanh nghiệp, tổ chức thương mại điện tử trong và ngoài nước.

du học nhật bản ngành công nghệ thông tin

Nhật bản luôn đi đầu trong lĩnh vực Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin đòi hỏi bạn phải là một người nhạy bén, có tư duy logic và khả năng làm việc độc lập. Bên cạnh đó, bạn cũng cần giỏi ngoại ngữ để có thể tiếp cận với những công nghệ tiên tiến trên thế giới. Kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm giúp bạn trình bày ý tưởng trước khách hàng và phối hợp làm việc với đồng nghiệp.

Nhật Bản cũng là nước có nhiều trường đại học đào tạo về công nghệ thông tin, được đánh giá là có chất lượng giáo dục và đào tạo chuyên ngành tốt. Do đó mà nhiều sinh viên lựa chọn du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin là ngành học khởi nghiệp cho tương lai.

Ngành Đầu bếp – chuyên ngành làm bánh.

Nhật bản còn được biết đến là đất nước phát triển về hệ thống nhà hàng, khách sạn từ đó kéo theo sự phát triển của nghề đầu bếp, đặc biệt là đầu bếp chuyên về làm bánh. Đây là ngành đang rất hấp dẫn giới trẻ với thời gian học ngắn, dễ kiếm việc làm, mức lương hấp dẫn kèm theo khả năng thăng tiến nhanh. Và việc trở thành đầu bếp chuyên nghiệp là điều dễ dàng cho những ai đam mê và quyết tâm theo đuổi.

du học nhật bản ngành đầu bếp

Ngành Đầu bếp là một trong những ngành tiềm năng

Hiện nay, Nhật Bản đang nới lỏng những chính sách tuyển dụng đầu bếp nước ngoài. Khi học xong các khóa làm bếp tại Nhật các bạn có thể ở lại Nhật phát triển cũng có thể trở về làm việc tại các nhà hàng quốc tế tại Việt Nam hoặc mở những tiệm bánh cho riêng mình. Vậy tại sao bạn không nắm bắt cơ hội kinh doanh hay hành nghề làm bánh tiềm năng này!

Du học Nhật Bản ngành Cơ khí.

Và ngành học cuối cùng mà Nhật Anh – Avi muốn giới thiệu cho các bạn muốn du học Nhật Bản đó là ngành cơ khí – sức mạnh của nền kinh tế nước Nhật. Nhật Bản đứng hàng đầu thế giới với công nghệ sản xuất ôtô, sản phẩm điện tử, linh kiện điện tử dùng trong các ngành công nghệ kĩ thuật cao và các sản phẩm kim loại – hóa chất cũng luôn là thế mạnh của họ.

Còn đối với Việt Nam, ngành cơ khí có tốc độ phát triển nhanh chóng và được dự báo trong tương lai sẽ là ngành công nghiệp mũi nhọn và có nhu cầu nguồn nhân lực  rất lớn tạo nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên du học tại Nhật bản về. Theo số liệu dự báo của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động Tp. HCM (Falmi) được công bố thường niên thì nhu cầu nhóm ngành Cơ khí – Luyện kim – Công nghệ ô tô xe máy hiện đang đứng đầu, chiếm tỷ lệ trên 25% nhu cầu lao động. Thêm vào đó là sự đầu tư các nhà máy, phân xưởng sản xuất lớn từ các tập đoàn kinh tế, thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ…tại Việt Nam hứa hẹn tương lai tươi sáng cho ngành Cơ khí.