Các bước xin visa du học Nhật Bản

Khi làm hồ sơ xin du học tại Nhật Bản hay tại bất cứ quốc gia nào khác, bạn nên dành thời gian tìm hiểu thật kỹ tuần tự các bước để tiết kiệm thời gian, chi phí và đạt hiệu quả cao nhất.

các bước xin visa Nhật Bảncác bước xin visa Nhật Bản

Trong bài viết này, Nhật Anh AVI sẽ chia sẻ với quý vị và các bạn 10 bước trong quy trình chuẩn bị hồ sơ và xin visa du học tại Nhật Bản.

Bước 1: Nộp hồ sơ theo hướng dẫn của công ty tư vấn du học Nhật Anh AVI (chi tiết về danh sách hồ sơ, quý vị vui lòng tham khảo tại đây )

Bước 2: Nhật Anh AVI sẽ tiến hành dịch hồ sơ và điền các form cần thiết để gửi sang trường bên Nhật và hẹn ngày phỏng vấn học sinh.

Bước 3: Nhật Anh sắp xếp lớp dạy tiếng Nhật và luyện thi tiếng Nhật cho học sinh.

Bước 4: Trường bên Nhật tiến hành nộp hồ sơ xin giấy chứng nhận tư cách lưu trú cho học sinh.

Bước 5: Sở lưu trú thông báo kết quả học sinh có “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú” với trường bên Nhật.

Bước 6: Trường Nhật gửi bản photo “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú” và “Giấy yêu cầu nộp học phí”. Học sinh tiến hành chuyển tiền nộp học phí sang trường (học sinh có thể ủy quyền cho công ty nộp hộ).

Bước 7: Trường Nhật gửi về “Giấy báo nhập học” , “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú bản gốc”, “Giấy hướng dẫn đến Nhật Bản”.

Bước 8: Công ty Nhật Anh AVI nộp hồ sơ xin Visa cho học sinh tại Lãnh sứ quán Nhật Bản tại Tp. HCM hoặc Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội.

Bước 9: Học sinh đợi lấy Visa (khoảng 3-5 ngày làm việc).

Bước 10: Học sinh đi lấy Visa gốc và chuẩn bị sang trường nhập học.

Gọi ngay 097 11 99 555 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!