Đại học Canterbury (University Of Canterbury)

Đại học Canterbury được thành lập vào năm 1973 bởi một số học giả thuộc hai đại học Cambridge và Oxford. Trường thuộc tóp 200 đại học tốt nhất thế giới.

Đại học Canterbury là một trong những đại học danh tiếng ở New Zealand, được thành lập vào năm 1973 bởi một số học giả thuộc hai đại học Cambridge Oxford. Trường nằm trong top 200 trường Đại học hàng đầu Thế giới (theo phụ bảng Giáo dục cao cấp của tuần báo Times Anh Quốc).

Hiện tại trường có khoảng 17,000 sinh viên với khoảng 2.200 sinh viên quốc tế đến từ 70 quốc gia đang theo học nhiều chương trình, chuyên ngành khác nhau tại trường và khoảng 850 cán bộ giảng viên.

Trường tọa lạc trong khuôn viên rộng lớn, cách trung tâm thành phố không xa. Trường sở hữu những phương tiện giảng dạy và học tập với hệ thống giảng đường, cơ sở nghiên cứu sinh học mới mẻ, phòng thí nghiệm và những thiết bị nghiên cứu hiện đại khác. Thư viện trung tâm của trường là thư viện lớn nhất ở đảo Nam New Zealand. Ngoài ra trường còn có 5 thư viện chuyên ngành khác trong khuôn viên, có 5 phòng máy vi tính, mỗi phòng được trang bị công nghệ hiện đại nhất và mở cửa 24/24h để sinh viên sử dụng.

Đại học Canterbury cũng sở hữu hệ thống máy vi tính siêu cấp dành cho việc nghiên cứu lớn nhất vùng Nam bán cầu và một đài thiên văn. Ngoài lợi thế về tiềm năng phong phú cho các hoạt động ngoài trời, Đảo Nam New Zealand còn là 1 môi trường thí nghiệm tự nhiên cho các sinh viên trong nghiên cứu khoa học thực địa. Trường cũng có 5 trạm thực địa nơi bờ biển và trên núi nhằm phục vụ các chuyến đi thực địa và các trung tâm nghiên cứu khoa học cho các giảng viên và sinh viên. Trạm thực địa thứ 6 của trường tọa lạc ở Nigeria.

Ngoài ra trường còn cung cấp các dịch vụ hỗ trợ sinh viên như: đón rước ở sân bay, giúp đỡ tìm kiếm chỗ ở thích hợp, chương trình tư vấn định hướng cho tân sinh viên, thông tin về bảo vệ sức khỏe và phương tiện dịch vụ y tế ngay tại trường, hướng dẫn, giao lưu kết bạn với các gia đình người bản xứ và giúp đỡ trao dồi khả năng Anh ngữ.

II. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CANTERBURY:

Đại học Canterbury đào tạo Cử nhân Đại học các ngành Khoa học xã hội và nhân văn, Thương mại, Giáo dục, Sư phạm, Kỹ sư, Mỹ thuật, Lâm nghiệp, Luật, Âm nhạc, Khoa học, Liệu pháp ngôn ngữ và diễn thuyết, Công tác xã hội và Huấn luyện viên thể thao.

Các văn bằng bậc Đại học và thời gian học

• Cử nhân văn khoa, (khoa học xã hội và nhân văn) B.A (3 năm)
  • Cử nhân thương mai B Com (3 năm)
  • Cử nhân khoa học B.Sc (3 năm)