Con đường Dự bị tới đai học danh tiếng bậc nhất New Zealand

UCIC được coi như một trường cao đẳng công lập có cơ sở đào tạo ngay trong khuôn viên trường University of Canterbury.

UC International College (UCIC) có lẽ cái tên rất đỗi quen thuộc sinh viên quốc tế mong muốn và định hướng mình sẽ là thành viên của University of Canterbury top 3% các trường đại học hàng đầu Thế Giới. Bởi lẽ, con đường vào các trường đại học tốt nhất tại Newzealand không thể dễ dàng nếu bạn không có bước đệm là chương trình dự bị đại học.

Con đường Dự bị tới đai học danh tiếng bậc nhất New Zealand

Tại sao nên chọn UCIC?

– UCIC cung cấp chương trình dự bị – bước đệm không thể thiếu cho bạn đến Canterbury University

–  Quy mô lớp học nhỏ gíup bạn nhận được mọi sự hỗ trợ, giải đáp kịp thời của giảng viên

– Giáo trình và chất lượng chương trình tại UC International College đạt tiêu chuẩn cao, các khóa học luôn được biên soạn bởi các giảng viên có trình độ chuyên môn sâu.

– Cơ sở vật chất chuẩn quốc tế, trang thiết bị và dịch vụ bao gồm thư viện, phòng thí nghiệm, máy tính, khu giải trí, nơi ăn nghỉ, dịch vụ y tế và việc làm.

Bạn được gì khi chuyển tiếp tự UCIC đến University of Canterbury

University of Canterbury – ngôi trường đại học lâu đời thứ hai tại New Zealand với hơn 140 năm tuổi đời đi cùng với chất lượng giáo dục đẳng cấp thế giới chắc chắn sẽ khiến bạn không phải thất vọng khi là sinh viên tại trường. University of Canterbury cũng tự hào là trường đại học có khuôn viên xanh rộng nhất New Zealand. Đây thực sự là môi trường quốc tế năng động, thân thiện với hơn 140 câu lạc bộ sinh viên trong campus của trường.

Sống và học tập tại thành phố Christchurch – thành phố yên bình nằm ở đảo Nam New Zealand. Đây là thành phố của hai bộ môn thể thao mạo hiểm ngoài trời nổi tiếng “ski (trượt tuyết) and surf (lướt sóng)”. Một điểm đáng chú ý Christchurch là thành phố có tỉ lệ dân thất nghiệp thấp nhất New Zealand đồng thời cơ hội nghề nghiệp cũng vô cùng cao. Lương cơ bản:

• Ngành kĩ sư (Engineering) là 50 – 120.000 NZD/năm
  • Ngành Công nghệ thông tin (IT) là 50 – 125.000 NZD/năm

Khi hoàn thành khóa học dự bị tại UCIC , bạn có 2 lựa chọn:

• Có thể chuyển qua năm thứ nhất tại University of Canterbury
  • Có thể chuyển qua khóa học UTP (University Transfer Program) của UCIC

Kì nhập học tại UCIC:

Dự bị đại học (Foundation Program)

• Kì nhập học tháng 2, tháng 6, tháng 10

Chuyển tiếp đại học (UTP):

• Ngành Thương Mại/ Khoa học (Commerce/Science): tháng 2,6,10
  • Kĩ sư (Engineering): tháng 2, 10
  • Thiết kế sản phẩm (Product Design): tháng 2 , 6

Yêu cầu đầu vào:

• Trung bình môn (GPA) 6.0 (trừ khối ngành kỹ sư yêu cầu GPA 7.0)
  • IELTS 5.5 cho tất cả các ngành học

Học phí:

• Dự bị: 22,700 NZD/kì
  • UTP (tùy vào từng ngành mà học phí sẽ khác nhau): 26,300-39,800 NZD

Chi phí:

• Kí túc xá: 7,415-8000 NZD/kì
  • Nhà ở cùng với người bản xứ: 270 NZD/tuần
  • Thuê nhà: tùy thuộc vào loại hình nhà mà giá sẽ dao động từ 175-280 NZD/tuần.

Học bổng 10,000 – 20,000 NZD Navitas

Học bổng của Navitas cho hai học sinh có điểm GPA cao nhất. Ngoài ra trường có offer học bổng từ 10,000-20,000 NZD tùy thuộc vào năng lực và kết quả học tập của học sinh (học bổng only apply cho năm đầu tiên).

Tiến sĩ Đặng Diệu Hương – hiện nay chị đang giảng dạy tại khoa Kinh tế – Tài Chính của University of Canterbury. Chị cho biết thành phố Christchurch thực sự là một thành phố lý tưởng cho sinh viên quốc tế tới đây học tập. Môi trường vô cùng thân thiện, xanh sạch đẹp. Tiến sĩ Hương cũng nhấn mạnh ngành Tài chính là một trong những ngành tạo được nhiều cơ hội nghề nghiệp nhất cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Các bạn học sinh ngành này có thể xin thực tập, làm việc tại các công ty tài chính kế toán trong hệ thống Big4, ngân hàng, công ty bảo hiểm và rất nhiều các công ty đa quốc gia khác tại Christchurch.

Học sinh nếu như chưa đủ điểm để vào thẳng trường đại học danh tiếng này thì có thể chọn học pathway qua UCIC (nằm luôn trong khuôn viên của University of Canterbury hay còn gọi tắt là UC).