Chứng minh tài chính du học Mỹ - Những điều cần biết
Công ty du học quốc tế Nhật Anh - AVI, Du học Mỹ, Canada, Australia (Úc), Singapore Nhật Bản, Hàn Quốc,...


Chứng minh tài chính du học Mỹ - Những điều cần biết

Chứng minh tài chính du học Mỹ luôn là vấn đề gây khó khăn và đau đầu cho hầu hết các ứng viên nộp hồ sơ đi du học tại Mỹ. Tuy nhiên, nếu nắm rõ về những thủ tục cần thiết, các bạn sẽ có được những sự chuẩn bị tốt nhất, giúp tỷ lệ visa thành công cao nhất.

Sau đây là những hướng dẫn chi tiết của Nhật Anh – AVI về vấn đề chứng minh tài chính du học Mỹ mới nhất 2017.

Những điều cần biết về chứng minh tài chính tại Mỹ

Những điều cần biết về chứng minh tài chính tại Mỹ

1/ Chứng minh tài chính du học Mỹ: cần tối thiểu bao nhiêu tiền?

 Nếu bạn muốn có được visa du học Mỹ, bạn phải chứng minh khả năng tài chính của bạn đủ để trang trải cho toàn bộ học phí và các khoản sinh hoạt phí trong suốt thời gian du học tại nước này.

Chứng minh tài chính để xin visa du học Mỹ gồm 2 phần: sổ tiết kiệmthu nhập hàng tháng của người bảo lãnh tài chính, hoặc của chính đương đơn. Ngoài ra, nếu bạn có thêm những tài sản khác thì hồ sơ của các bạn sẽ “đẹp hơn”.

Chứng minh tài chính du học Mỹ: cần tối thiểu bao nhiêu tiền?

Chứng minh tài chính du học Mỹ cần tối thiểu bao nhiêu tiền?

Sau đây là yêu cầu tài chính tối thiểu với các loại visa:

  • Với visa F-1 (sinh viên du học toàn thời gian lâu dài), bạn cần phải cung cấp sổ tiết kiệm ngân hàng đủ để chi trả học phí và sinh hoạt phí trong 1 năm. Điều này để tránh sinh viên bỏ học giữa chừng hoặc xin visa du học Mỹ với mục đích khác. Bên cạnh đó, nguồn thu nhập của gia đình phải ở mức ổn định và đủ chi trả cho toàn bộ khoản học phí và sinh hoạt tại Mỹ cho đến khi bạn tốt nghiệp
  • Với dạng visa M-1 (sinh viên học nghề) thì tài chính của bạn vẫn phải đủ để chi trả cho toàn bộ chi phí học tập, sinh hoạt trong vong 1 năm ở Mỹ. 

*Ví dụ: Chi phí du học Mỹ trong 1 năm là khoảng 30,000 USD (bao gồm học phí và sinh hoạt phí), thì gia đình bạn phải có sổ tiết kiệm tối thiểu 700 triệu VNĐ. Thu nhập hàng háng của người bảo lãnh tài chính cho bạn nên ở mức 57 triệu VNĐ/ tháng.

>>> Xem thêm: Chi phí du học tại Mỹ

2/ Chứng minh nguồn tài chính du học Mỹ?

Bạn không phải chứng minh nguồn gốc số tiền trong sổ tiết kiệm. Tuy nhiên nếu trong buổi phỏng vấn visa, nhân viên lãnh sự quán có thể đề cập đến, thì bạn cũng chỉ cần phải khai báo sơ qua.

Sổ tiết kiệm cần được mở càng sớm càng tốt, và tối thiểu là 1 tháng trước khi đi du học. Số dư trong tài khoản cần được duy trì đến ngày bạn phỏng vấn visa, vì đôi khi nhân viên đại sứ quán yêu cầu bạn phải trình sổ tiết kiệm gốc.

Chứng minh nguồn tài chính du học Mỹ

Chứng minh nguồn tài chính du học Mỹ

Về nguồn thu nhập, thường có thể đến từ các khoản lương, kinh doanh, cho thuê nhà đất, lãi cổ phiếu, trái phiếu, lãi ngân hàng, lãi từ việc góp vốn kinh doanh…

Với trường hợp làm công ăn lương, hồ sơ chứng minh tài chính du học Mỹ cần có những giấy tờ sau:

+ Hợp đồng lao động trên 3 năm (có ghi rõ chức vụ, thời hạn hợp đồng, hình thức trả lương, chế độ làm việc, tiền thưởng, quyền lợi, phụ lục hợp đồng về việc tăng lương (nếu có) );

+ Tờ khai chi tiết nộp thuế thu nhập cá nhân (nếu có);

+ Xác nhận đóng bảo hiểm xã hội.

Với trường hợp hộ kinh doanh cá thể (như trồng trọt, chăn nuôi, buôn bán nhỏ…), cần những giấy tờ sau:

+ Giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc xác nhận kinh doanh của địa phương;

+ Giải trình thu nhập;

+ Thuế môn bài, thuế khoán hoặc thuế tháng.

Với trường hợp chủ công ty, doanh nghiệp, cần những giấy tờ sau:

+ Giấy phép kinh doanh (công ty thành lập trước 3 năm);

+ Giấy chứng nhận mã số thuế;

+ Báo cáo tài chính 3 năm gần nhất, báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp;

+ Bản khai chi tiết thuế thu nhập cá nhân;

+ Các giấy tờ chứng minh công ty hoạt động đúng chức năng (như hợp đồng giao dịch, hóa đơn, phiếu thu nộp tiền cho kho bạc nhà nước) và các giấy tờ góp vốn, cổ phần, chia lợi tức.

3/ Tại sao không nên tự chứng minh tài chính du học Mỹ?

Ở các nước phát triển nói chung và Hoa Kỳ nói riêng tất cả các khoản thu nhập đều có bằng chứng rõ ràng, minh bạch, được thực hiện qua hệ thống ngân hàng hoặc các hình thức khác được quản lý bởi nhà nước. Tuy nhiên tại Việt Nam, do cơ chế và các quy định hoàn toàn khác, nên đôi khi nguồn thu nhập thực tế và nguồn thu nhập thể hiện trên giấy tờ lại không đồng nhất, nên nếu học sinh và gia đình tự làm giấy tờ chứng minh tài chính thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn và tỷ lệ đạt visa sẽ thấp.

Vì sao không nên tự chứng minh tài chính du học Mỹ

Vì sao không nên tự chứng minh tài chính du học Mỹ ?

Chính vì vậy, bạn nên tìm đến sự hỗ trợ của các công ty tư vấn du học Mỹ uy tín, chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm như Nhật Anh - AVI. Họ nắm rõ quy trình, thủ tục, yêu cầu của đại sứ quán về hồ sơ, giấy tờ tài chính và bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi phó thác hồ sơ cho họ. Đồng thời với sự hướng dẫn của công ty, bạn sẽ nắm vững được những nội dung trả lời phỏng vấn của đại sứ quán, khiến cho tỷ lệ đậu visa của bạn là cao nhất!

Chúc các bạn thành công!

Xem Thêm: 

>> Thông tin visa Mỹ

>> Thủ tục xin visa du học Mỹ 

>> Hồ sơ xin visa du học Mỹ

>> Có nên tự làm hồ sơ xin visa du học Mỹ không?

>> Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa du học Mỹ

>> Phỏng vấn xin Visa Mỹ - 15 điều Nên & Không Nên

>> Kinh nghiệm ở cùng người bản sứ (homestay) tại Mỹ 

Hotline Nhật Anh - AVIHotline 097 11 99 555

Đăng ký nhận thông tin học bổng miễn phí tại đây:
Đăng ký thông tin học bổng

Để biết thêm thông tin, các bạn vui lòng liên hệ văn phòng tuyển sinh của Công ty Tư vấn GD & ĐT Nhật Anh - AVI theo địa chỉ:

- Tại văn phòng Hà Nội: Số 41 Bích Câu, P. Quốc Tử Giám, Q. Đống Đa, TP Hà Nội.

Tel: (04) 3868.9282 Hotline: 097 11 99 555. Email: info@nhatanh.vn.

- Tại Văn phòng Hồ Chí Minh: Số 130E Trần Huy Liệu, P. 15, Q. Phú Nhuận, TP HCM.
Tel: (08) 6298.8882; Hotline: 0907 279 079. Email: hcm@nhatanh.vn.

Website: www.avi.edu.vn / www.nhatanh.vn;

Được viết bởi: Nhật Anh - AVI

Số Lượt Xem

256

    CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO

VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Add: 41 Bích Câu - Đống Đa - Hà Nội
Tel: (+84)24. 3868. 9282 | Hotline: 097 11 99 555
Email: info@nhatanh.vn | Website: www.avi.edu.vn

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
Add: 130E Trần Huy Liệu - P.15 - Q. Phú Nhuận - TP HCM
Tel: (+84)28. 6298. 8882 | Hotline: 0907. 279. 079
Email: hcm@nhatanh.vn | Website: www.avi.edu.vn

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ AVI
Add: Km14, Q.Lộ 32, Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức,Hà Nội
Tel: (+84)24. 3627. 2827 | Hotline: 0904. 311. 078
Email: info@avi.edu.vn | Website: www.avi.edu.vn