Hồ sơ xin visa du học Mỹ
Công ty du học quốc tế Nhật Anh - AVI, Du học Mỹ, Canada, Australia (Úc), Singapore Nhật Bản, Hàn Quốc,...


Hồ sơ xin visa du học Mỹ

Sau khi đã tìm hiểu kỹ về đất nước mà bạn muốn du học, và được chấp nhận vào ngôi trường mà bạn muốn học với chuyên ngành mà bạn đã chọn… thì bước tiếp theo bạn phải làm đó là hãy bắt tay vào chuẩn bị một bộ hồ sơ thật đẹp, thật hoàn chỉnh để có được tấm vé thông hành vào đất nước mà bạn mơ ước nhé!

Trong bài viết này, Nhật Anh - AVI sẽ hướng dẫn các bạn chuẩn bị các giấy tờ, thủ tục cần thiết để xin visa du học Mỹ một cách hiệu quả, nhanh chóng và thành công.

visa du học mỹ

Một bộ hồ sơ xin visa du học Mỹ hoàn chỉnh sẽ bao gồm 3 phần chính: hồ sơ cá nhân, hồ sơ học vấn và hồ sơ tài chính.

1. Giấy tờ cá nhân, gồm có:

+ Chứng minh thư của học sinh và cha mẹ của học sinh;

+ Giấy khai sinh của học sinh;

+ Hộ khẩu gia đình có tên cha mẹ và học sinh;

+ Hộ chiếu đã kí ở trang thứ 3. Hộ chiếu phải còn hạn ít nhất 1 năm.

+ 1 tấm ảnh kích thước 5x5 (nền trắng, chụp thẳng, vén tóc gọn gàng thấy hai bên tai).

+ Một trang xác nhận đơn DS160

+ Lịch hẹn phỏng vấn

+ Biên lai thu lệ phí visa Mỹ

+ Hóa đơn thanh toán phí an ninh nội địa Mỹ SEVIS Fee.

+ I20 hoặc DS2019  bản gốc

2. Giấy tờ học vấn, gồm có:

+ Bằng tốt nghiệp cấp cao nhất;

+ Học bạ/ bảng điểm cấp cao nhất;

+ Giấy xác nhận sinh viên hoặc thẻ sinh viên (nếu đang là sinh viên);

+ Giấy khen, bằng cấp, chứng chỉ (nếu có);

+ Chứng chỉ tiếng Anh (nếu có);

+ Trong trường hợp học sinh đã học ở nước ngoài, cần phải có giấy tờ học vấn trong quá trình học tập ở nước ngoài như I-20, bảng điểm, chứng chỉ, hộ chiếu, visa, thẻ sinh viên…

3. Giấy tờ tài chính, gồm có:

3.1. Nếu người bảo lãnh tài chính đi làm, cần phải cung cấp các giấy tờ sau:

+ Xác nhận việc làm, hợp đồng lao động, bảng lương, sổ bảo hiểm ….của người bảo lãnh tài chính;

+ Quyết định bổ nhiệm chức vụ, namecard, … của người bảo lãnh tài chính.

3.2. Nếu người bảo lãnh tài chính có kinh doanh, cần cung cấp các giấy tờ sau:

+ Giấy đăng ký kinh doanh/ giấy phép kinh doanh, namecard…;

+ Giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế;

+ Biên lai nộp thuế trong vòng 3 tháng gần nhất (bao gồm các khoản thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng, thuế môn bài của năm);

+ Nếu không có giấy đăng ký kinh doanh thì phải chứng minh được nguồn tài chính hợp lệ để bảo trợ cho học sinh đi du học;

+ Hình ảnh kinh doanh (hình ảnh về cơ sở kinh doanh, các hoạt động kinh doanh…).

3.3. Các nguồn tài chính khác:

+ Sổ tiết kiệm ngân hàng, giấy xác nhận số dư bằng tiếng Anh (tài khoản có it nhất từ 30,000 USD trở lên);

+ Hợp đồng kinh tế;

+ Hợp đồng góp vốn, bảng chia lãi hàng tháng/ quý;

+ Giấy tờ sở hữu nhà/ đất;

+ Hợp đồng cho thuê nhà/ đất;

+ Giấy tờ sở hữu xe ô tô (sổ đăng kiểm, giấy tờ xe…).

visa du học mỹ

Đặc biệt, trong quá trình làm hồ sơ, các quý phụ huynh và các em cần lưu ý những điều sau:

+ Hồ sơ tuyệt đối không được có bất cứ một giấy tờ giả mạo nào và phải có bản chính để chuẩn bị cầm theo trong buổi phỏng vấn visa.

Trên đây là danh sách những hồ sơ, giấy tờ cần chuẩn bị để xin visa du học tại Mỹ. Quý vị và các bạn vui lòng liên hệ với công ty tư vấn du học Nhật Anh AVI để được tư vấn hoàn toàn miễn phí về việc chọn trường học, ngành học phù hợp; cách sắp xếp hồ sơ như thế nào cho hợp lý; các bước tiến hành xin visa như nào để tiết kiệm thời gian và chi phí; trả lời các câu hỏi phỏng vấn visa ra sao; cách viết kế hoạch học tập như nào… để có thể xin visa một cách thành công nhất ngay trong lần nộp hồ sơ đầu tiên.

Xin cảm ơn quý vị và các bạn đã dành thời gian đọc bài viết này!

Xem Thêm: 

>> Thông tin visa Mỹ

>> Chi phí du học tại Mỹ

>> Thủ tục xin visa du học Mỹ 

>> Chứng minh tài chính du học Mỹ - Những điều cần biết

>> Có nên tự làm hồ sơ xin visa du học Mỹ không?

>> Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa du học Mỹ

>> Phỏng vấn xin Visa Mỹ - 15 điều Nên & Không Nên

>> Kinh nghiệm ở cùng người bản sứ (homestay) tại Mỹ 

Hotline Nhật Anh - AVIHotline 097 11 99 555

Đăng ký nhận thông tin học bổng miễn phí tại đây:
Đăng ký thông tin học bổng

Để biết thêm thông tin, các bạn vui lòng liên hệ văn phòng tuyển sinh của Công ty Tư vấn GD & ĐT Nhật Anh - AVI theo địa chỉ:

- Tại văn phòng Hà Nội: Số 41 Bích Câu, P. Quốc Tử Giám, Q. Đống Đa, TP Hà Nội.

Tel: (04) 3868.9282 Hotline: 097 11 99 555. Email: info@nhatanh.vn.

- Tại Văn phòng Hồ Chí Minh: Số 130E Trần Huy Liệu, P. 15, Q. Phú Nhuận, TP HCM.
Tel: (08) 6298.8882; Hotline: 0907 279 079. Email: hcm@nhatanh.vn.

Website: www.avi.edu.vn / www.nhatanh.vn;

Được viết bởi: Nhật Anh - AVI

Số Lượt Xem

496

    CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO

VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Add: 41 Bích Câu - Đống Đa - Hà Nội
Tel: (+84)24. 3868. 9282 | Hotline: 097 11 99 555
Email: info@nhatanh.vn | Website: www.avi.edu.vn

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
Add: 130E Trần Huy Liệu - P.15 - Q. Phú Nhuận - TP HCM
Tel: (+84)28. 6298. 8882 | Hotline: 0907. 279. 079
Email: hcm@nhatanh.vn | Website: www.avi.edu.vn

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ AVI
Add: Km14, Q.Lộ 32, Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức,Hà Nội
Tel: (+84)24. 3627. 2827 | Hotline: 0904. 311. 078
Email: info@avi.edu.vn | Website: www.avi.edu.vn