Thủ tục xin visa du học Mỹ
Công ty du học quốc tế Nhật Anh - AVI, Du học Mỹ, Canada, Australia (Úc), Singapore Nhật Bản, Hàn Quốc,...


Thủ tục xin visa du học Mỹ

Thủ tục xin visa du học Mỹ sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nếu bạn tìm hiểu kĩ quy trình, xin visa là một bước vô cùng quan trọng giúp bạn tiết kiệm được công sức, chi phí, thời gian nhưng đạt tỉ lệ thành công cao. Chia sẻ cùng Nhật Anh AVI

Quá trình xin visa du học Mỹ có thể sẽ mất nhiều thời gian và gặp rất nhiều khó khăn, nhưng bạn hãy yên tâm, các chuyên viên tư vấn của Nhật Anh - AVI với nhiều năm kinh nghiệm và chuyên môn cao trong lĩnh vực này sẽ luôn hỗ trợ và hướng dẫn bạn trong từng bước của quá trình làm hồ sơ du học.

hướng dẫn thủ tục visa du học mỹ

Thủ tục xin visa tại Mỹ đơn giản cùng Nhật Anh - AVI!

Bước 1: Trước khi chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Mỹ, bạn cần phải tìm hiểu xem hố sơ của mình thuộc diện visa nào.

Hiện nay, visa dành cho sinh viên du học Mỹ được gọi là Visa F-1. Với diện visa này, bạn phải đăng ký một chương trình hoặc một khoá học (chứng chỉ/ cao đẳng/ đại học/sau đại học…) tại một trường nào đó của Mỹ; và trường mà bạn theo học phải là trường được Chính phủ Mỹ cho phép tiếp nhận sinh viên quốc tế. Hoặc nếu bạn đi theo chương trình trao đổi văn hóa thì visa bạn xin sẽ là loại visa J1.

Bước 2: Tiến hành xin thừ mời học (I-20 hoặc DS 2019):

Bạn sẽ phải nộp hồ sơ đăng kí vào trường mà bạn đã chọn lựa. Nhật Anh -AVI sẽ hỗ trợ bạn, tư vấn những trường phù hợp nhất với yêu cầu và hồ sơ của từng học sinh. Vì mỗi trường học sẽ có những yêu cầu đầu vào nhất định đối với từng đối tượng khác nhau.

Sau khi được chấp nhận vào một trường tại Mỹ, bạn sẽ được cấp một thư mời từ trường. Với học sinh xin visa trao đổi J1, bạn sẽ được nhận một thư chấp nhận gọi là DS2019 và với những học sinh xin visa đi học F1, bạn sẽ được nhận một thư chấp nhận, gọi là I20.

Bước 3: Điền mẫu đơn xin thị thực trực tuyến

Bạn có thể điền mẫu đơn xin thị thực du học sinh DS-160 trực tiếp trên website: https://ceac.state.gov/genniv/ 

Trong quá trình hoàn thành mẫu đơn, bạn cần phải tải lên ảnh cỡ 5x5 cm (nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng gần nhất)

Sau khi điền xong mẫu đơn DS-160, bạn cần phải in trang xác nhận có mã số đơn của bạn.

Bước 4: Thanh Toán phí xin visa:

Tại Việt Nam, bạn có thể thanh toán Phí xin Visa trực tiếp tại bất cứ chi nhánh nào của Bưu điện Việt Nam. Trước hết bạn phải đăng ký trên trang nộp đơn và chọn tùy chọn đặt lịch hẹn để truy cập vào chi tiết phương thức thanh toán. Bạn hãy in Biên lai Nộp tiền CGI để mang đến địa điểm của Bưu điện Việt Nam.

Số tiền VND tùy thuộc vào tỷ giá hối đoái hiện thời tại lãnh sự được quy định bởi Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

Sau khi bạn đã thanh toán phí xin visa, hãy lưu lại biên nhận của Nhân viên thu ngân tại Bưu điện Việt Nam cho hồ sơ của bạn. Không gì có thể thay thế được giấy này nếu bị mất. Bạn sẽ không thể đặt lịch hẹn mà không có số Tham chiếu CGI.

Bước 5: Đặt lịch hẹn phỏng vấn trực tuyến:

Sau khi thanh toán phí xin visa 1 ngày, và có số tham chiếu CGI trên bản in biên lai nộp tiền của bạn, bạn tiếp tục vào lại tài khoản của mình trên trang http://www.ustraveldocs.com/vn để đặt lịch hẹn phỏng vấn phù hợp với mình. 

Bước 6: Đóng phí SEVIS (Student and Exchange Visitor Information System)

SEVIS là một hệ thống Thông tin Sinh viên và Khách du lịch tại Mỹ. Nó được xây dựng bởi Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) và Bộ ngoại giao Mỹ (DOS) dựa trên hệ thống Internet.

SEVIS cập nhật thường xuyên, liên tục và chính các các thông tin về tình trạng của tất cả các diện du khách đến Mỹ (theo diện F, M hay J) và những người phụ thuộc của họ. Các thông tin được cung cấp bởi các các trường của Mỹ và các tổ chức có liên quan.

Phí SEVIS: 200 USD (với học sinh xin visa F1) và 180 USD (với học sinh trao đổi)

Lưu ý: Bạn nên nộp phí an ninh nội địa Mỹ (sevis fee) trước ngày phỏng vấn 4-5 ngày để đảm bảo phí bạn nộp đã có trên hệ thống.

Bước 7: Tham dự phỏng vấn

Vào ngày phỏng vấn, bạn cần đến trước ít nhất 20 phút so với lịch phỏng vấn và xếp hàng theo thứ tự để vào bên trong phòng phỏng vấn. Bạn nên lưu ý mang theo đầy đủ tất cả các giấy tờ theo danh sách hướng dẫn của nhân viên tư vấn.

visa du học mỹ

visa & hộ chiếu du học mỹ

Danh mục các giấy tờ cần thiết dành cho Visa F-1 (Visa sinh viên) hoặc visa J1 (visa trao đổi):

1.  Hộ chiếu (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng)

2.  Ảnh cỡ 5cm x 5cm (nền trắng, vén tóc gọn gàng, để lộ 2 bên tai)

3. I-20 (thư mời nhập học của trường) hoặc DS2019

4. Biên lai đóng phí SEVIS

5. Biên lai thu lệ phí visa Mỹ

6.  Trang xác nhận của tờ khai DS160

7.  Lịch hẹn phỏng vấn

8. Tất cả bằng cấp, học bạ và bảng điểm

9. Các chứng chỉ tiếng Anh (nếu có) như IELTS, TOEFL, SAT, ACT

10. Hồ sơ chứng minh tài chính

11.  Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc (nếu có)

12.  Các giấy tờ liên quan khác

>> SAT là gì?

>> ACT là gì ?

Xem Thêm: 

>> Thông tin visa Mỹ

>> Chi phí du học tại Mỹ

>> Chứng minh tài chính du học Mỹ - Những điều cần biết

>> Hồ sơ xin visa du học Mỹ

>> Có nên tự làm hồ sơ xin visa du học Mỹ không?

>> Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa du học Mỹ

>> Phỏng vấn xin Visa Mỹ - 15 điều Nên & Không Nên

>> Kinh nghiệm ở cùng người bản sứ (homestay) tại Mỹ

Hotline Nhật Anh - AVIHotline 097 11 99 555

Đăng ký nhận thông tin học bổng miễn phí tại đây:
Đăng ký thông tin học bổng

Để biết thêm thông tin, các bạn vui lòng liên hệ văn phòng tuyển sinh của Công ty Tư vấn GD & ĐT Nhật Anh - AVI theo địa chỉ:

- Tại văn phòng Hà Nội: Số 41 Bích Câu, P. Quốc Tử Giám, Q. Đống Đa, TP Hà Nội.

Tel: (04) 3868.9282 Hotline: 097 11 99 555. Email: info@nhatanh.vn.

- Tại Văn phòng Hồ Chí Minh: Số 130E Trần Huy Liệu, P. 15, Q. Phú Nhuận, TP HCM.
Tel: (08) 6298.8882; Hotline: 0907 279 079. Email: hcm@nhatanh.vn.

Website: www.avi.edu.vn / www.nhatanh.vn;

Được viết bởi: Nhật Anh - AVI

Số Lượt Xem

506

    CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO

VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Add: 41 Bích Câu - Đống Đa - Hà Nội
Tel: (+84)24. 3868. 9282 | Hotline: 097 11 99 555
Email: info@nhatanh.vn | Website: www.avi.edu.vn

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
Add: 130E Trần Huy Liệu - P.15 - Q. Phú Nhuận - TP HCM
Tel: (+84)28. 6298. 8882 | Hotline: 0907. 279. 079
Email: hcm@nhatanh.vn | Website: www.avi.edu.vn

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ AVI
Add: Km14, Q.Lộ 32, Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức,Hà Nội
Tel: (+84)24. 3627. 2827 | Hotline: 0904. 311. 078
Email: info@avi.edu.vn | Website: www.avi.edu.vn