Khẩn- Khởi động chương trình SDS, Du học Canada với VISA ưu tiên
Công ty du học quốc tế Nhật Anh - AVI, Du học Mỹ, Canada, Australia (Úc), Singapore Nhật Bản, Hàn Quốc,...


Khẩn- Khởi động chương trình SDS, Du học Canada với VISA ưu tiên

Chương trình SDS (Study Direct Stream) ra đời thay thế cho chương trình CES (Canada Express Study) giúp rút ngắn thời gian xét duyệt Visa và có nhiều trường đại học tham gia sẽ giúp cho các bạn du học sinh có nhiều lựa chọn hơn

Canada, ngôi sao mới nổi của làng du học Việt Nam. Sức nóng của thị trường này chưa bao giờ giảm nhiệt. Nhu cầu tăng cao kéo theo thời gian xin VISA cũng dài. Để khắc phục nhược điểm trên, Canada đưa ra một chương trình mới SDS với yêu cầu cao hơn bù lại thời gian xét duyệt nhanh hơn chỉ trong 45 ngày. Cá biệt có những hồ sơ chỉ từ 2-3 tuần.

Chương trình VISA không chứng minh tài chính SDS

Ngày 8/6/2018, Cục di trú Canada chính thức công khai chương trình VISA không chứng minh tài chính SDS. Đây là một nỗ lực tiếp theo trong chuỗi hành động của chính phủ trong việc quảng bá nền giáo dục Canada đến sinh viên quốc tế và hỗ trợ du học sinh trên con đường du học.

SDS là gì?

SDS (Study Direct Stream) là một bản nâng cấp của CES (Canada Express Study) áp dụng cho học sinh tại 4 quốc gia: Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc, và Philippines. SDS là chương trình du học Canada không chứng minh tài chính với sự hỗ trợ của ngân hàng Scotiabank, đóng vai trò bảo trợ tài chính cho học sinh thông qua khoản tiền gửi đảm bảo tại đây.

SDS ra đời nhằm đẩy nhanh tốc độ xét duyệt VISA vốn mất đến 80 ngày theo chương trình CES đã quá tải hồ sơ.

Yêu cầu đối với học sinh du học theo diện SDS

- Được nhận vào chương trình sau phổ thông tại Canada (không giới hạn trường)

- IELTS tối thiểu 6.0 (không có kỹ năng nào dưới 6.0)

- Mở tài khoản tại Scotiabank ở mức 10,000CAD

- Thanh toán trước học phí trong 1 năm

- Nộp lý lịch tư pháp hợp lệ. Nên có kế hoạch học tập chi tiết

- Khám sức khoẻ theo quy định (ít nhất 1 tuần trước khi nộp đơn)


Ưu điểm của chương trình SDS

- Rút ngắn thời gian xét duyệt hồ sơ chỉ còn 28-45 ngày

- Đơn giản hoá thủ tục chứng minh tài chính

- Nhiều lựa chọn trường hơn. Học sinh có thể lựa chọn bất kỳ trường đại học nào tại Canada.

Khó khăn của chương trình SDS

Yêu cầu IELTS 6.0 là một rào cản tương đối lớn với sinh viên Việt Nam tuy nhiên đây là yêu cầu đâu vào cơ bản của hầu hết đại học và cao đẳng tại Canada. Việc chuẩn bị tiếng Anh tốt đồng nghĩa với việc bạn nghiêm túc với kế hoạch du học trong tương lai.

Khác biệt giữa 2 chương trình VISA không chứng minh tài chính SDS và CES

Chương trình CES

Chương trình SDS

Yêu cầu IELTS tối thiểu 5.0(không kỹ năng nào dưới 4.5)

Yêu cầu IELTS 6.0(không kỹ năng nào dưới 6.0)

Giới hạn trường nhập học: Chỉ 55 trường

Bất kỳ trường nào có đào tạo chương trình sau phổ thông tại Canada

Thời gian xét lâu lên đến 80 ngày

Xét duyệt hồ sơ nhanh chóng chỉ 45 ngày

Nộp hồ sơ giấy

Có thể nộp hồ sơ Online

 

Canada: đất nước phát triển với cơ hội định cư cao

Tại Canada, kết thúc 4 năm đại học hoặc 2 năm cao đẳng, du học sinh được phép ở lại làm việc trong 2 năm và có cơ hội định cư. Thuận lợi này xuất phát từ chính sách thu hút nhân tài và lao động do sự già hoá dân số ngày càng lan rộng tại quốc gia này.

Đơn giản hoá thủ tục xét định cư tại Canada: du học sinh chỉ cần nộp hồ sơ online thông qua hệ thống khai báo điện tử Express Entry. Bộ di trú Canada sẽ tiến hành đánh giá thí sinh thông qua kinh nghiệm làm việc, khả năng về ngôn ngữ, kết quả học tập và những kỹ năng khác để cấp PR- Permanent Residence (lưu trú dài hạn) trong vòng 60 ngày.

Hiện nay, Express Entry và Provincial Nomiee là hai chương trình định cư phổ biến dành cho du học sinh.

Để đăng ký chương trình Express Entry cần tích luỹ đủ 67 điểm theo tiêu chuẩn của bộ di trú. Một hồ sơ sẽ có nhiều cơ hội thành công nếu thỏa các điều kiện sau:

- Bằng cấp từ đại học trở lên

- Độ tuổi từ 20 đến 35

- IELTS tối thiểu 6.0 (không kỹ năng nào dưới 6.0)

Hệ thống tính điểm như sau:

- Trình độ học vấn: tối đa 25 điểm

- IELTS hoặc chứng chỉ ngoại ngữ khác tương đương: Tối đa 24 điểm

- Kinh nghiệm làm việc: tối đa 21 điểm

- Độ tuổi lao động: Tối đa 10 điểm

- Hiểu biết văn hoá và con người: tối đa 10 điểm

- Tổng: 100 điểm

Ngoài ra mỗi bang sẽ có chính sách định cư riêng (Provincial Nominee). Cá biệt cho những bang không yêu cầu kinh nghiệm việc làm và có chính sách hoàn trả 60% học phí.

Đối với các lao động có tay nghề nằm trong nhóm ngành ưu tiên định cư cũng có nhiều cơ hội ở lại hơn so với các ứng viên khác. 3 nhóm ngành nhiều cơ hội nhất tại Canada gồm có

- Nhóm O: Quản trị viên (trình độ đại học trở lên) như Quản lý nhà hàng, quản lý khai thác mỏ, truyền trưởng…

- Nhóm A: Chuyên gia có trình độ đại học (Bác sĩ, kiến trúc sư...)

-Nhóm B: Nhân viên lành nghề có trình độ cao đẳng hoặc trường nghề (Đầu bếp, thợ điện, thợ sửa ống nước...)

Để biết thêm thông tin, các bạn vui lòng liên hệ văn phòng tuyển sinh của Công ty Tư vấn GD & ĐT Nhật Anh - AVI theo địa chỉ:

- Tại văn phòng Hà Nội: Tầng 26 Mipec Tower, 229 Tây Sơn, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội.

Tel: (024) 3868.9282 Hotline: 097 11 99 555. Email: info@nhatanh.vn.

- Tại Văn phòng Hồ Chí Minh: Số 130E Trần Huy Liệu, P. 15, Q. Phú Nhuận, TP HCM.
Tel: (028) 6298.8882; Hotline: 0907 279 079. Email: hcm@nhatanh.vn.

Website: www.avi.edu.vn / www.nhatanh.vn;

Được viết bởi: Nhật Anh - AVI

Số Lượt Xem

465

    CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO

VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Add: Tầng 26 Mipec Tower, 229 Tây Sơn, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội
Tel: (+84)24. 3868. 9282 | Hotline: 097 11 99 555
Email: info@nhatanh.vn | Website: www.avi.edu.vn

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
Add: 130E Trần Huy Liệu - P.15 - Q. Phú Nhuận - TP HCM
Tel: (+84)28. 6298. 8882 | Hotline: 0907. 279. 079
Email: hcm@nhatanh.vn | Website: www.avi.edu.vn