Điều kiện du học Anh quốc
Công ty du học quốc tế Nhật Anh - AVI, Du học Mỹ, Canada, Australia (Úc), Singapore Nhật Bản, Hàn Quốc,...


Điều kiện du học Anh quốc

Điều kiện du học Anh là vấn đề rất nhiều bạn quan tâm, đôi khi do không nắm rõ những thông tin này có thể trở thành rào cản đối với nhiều học sinh muốn du học tại Anh. Vậy hãy để Nhật Anh- Avi giúp các bạn tháo gỡ những băn khoăn xung quanh vấn đề này nhé.

Vương quốc Anh là một đất nước có sức hấp dẫn rất lớn đối với nhiều du học sinh từ khắp nơi trên thế giới bởi nền giáo dục lâu đời và đẳng cấp đã thành thương hiệu của mình. Tuy nhiên, để có thể đến và du học tại đây, điều trước tiên đó là các bạn cần nắm rõ những điều kiện du học tại Anh.

điều kiện du học anh quốc

Điều kiện du học Anh Quốc

1. Điều kiện về học vấn

Một trong những điều kiện du học Anh đó là bạn phải đạt được trình độ tiếng Anh và lực học nhất định:

- Khóa học dự bị đại học: Học sinh đã học hết lớp 11 và có điểm trung bình đạt từ 6.5 trở lên, tiếng Anh đạt IELTS 5.5 hoặc các chứng chỉ tiếng Anh khác được công nhận ở mức tương đương.

- Khóa đại học: Học sinh đã tốt nghiệp THPT và có điểm trung bình đạt 6.5 trở lên. Tiếng Anh đạt IELTS 6.0 trở lên.

- Khóa thạc sĩ: Đã tốt nghiệp đại học với điểm trung bình đạt 6.5 trở lên, IELTS tối thiểu 6.5. Có một số ngành học sẽ yêu cầu bạn có từ 2-3 năm kinh nghiệm.

>> IELTS là gì?

Bậc học Thạc sĩ sẽ yêu cầu thêm bản giới thiệu về bản thân đi kèm thư giới thiệu của giáo viên trường đại học nơi bạn đã tốt nghiệp hoặc thư giới thiệu từ nơi bạn đang làm việc.

2. Hồ sơ và điều kiện xin visa du học Anh

Sau khi bạn đã được một trường nào đó ở Anh Quốc chấp nhận học và cấp học bổng, việc tiếp theo để đạt điều kiện du học tại Anh đó là xin Visa:

Điền bản khai và đặt lịch hẹn, nộp hồ sơ thủ tục xin visa Du Học Anh trên mạng trước khi tới Đại Sứ quán hoặc Tổng Lãnh Sự quán tại địa chỉ Website: http://www.uk-vietnam.org/

Chuẩn bị hồ sơ

Khi nộp hồ sơ, bạn mang theo các giấy tờ bản gốc và một bộ hồ sơ sao y công chứng (có giá trị trong vòng 6 tháng trở lại tính từ ngày nộp hồ sơ) đi kèm với các giấy tờ sau đây:

- Bản khai thị thực trên mạng đã được điền hoàn chỉnh có chữ ký và 1 ảnh màu 4×6 mới chụp cỡ hộ chiếu nền màu trắng.

- Hộ chiếu có giá trị có ít nhất hai trang trống để dán thị thực và toàn bộ hộ chiếu cũ (nếu có)

- Kết quả học tập mới nhất và các bằng cấp liên quan.

- Thư chấp nhận của một trường thuộc hệ thống giáo dục Anh quốc trong đó ghi rõ chi tiết của khoá học và học phí đối với Visitor Student. Hoặc thư chấp nhận học trực tuyến đối với General Student.

- Chứng minh tiền gửi ngân hàng đã được gửi ít nhất 28 ngày liên tục kề từ ngày nộp hồ sơ.

- Bằng chứng về việc làm và tài sản khác, các giấy tờ về nguồn gốc của tài chính của bạn.

- Sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân.

Nếu bạn xin lưu trú tại Anh trên 6 tháng, bạn phải xuất trình Giấy Chứng Nhận Sức Khỏe được cấp không quá 3 tháng.

Lệ phí xét duyệt đơn xin thị thực du học hiện tại là 5.970.000VND (đối với General student) và 2.040.000 VND (đối với Visitor student). (Lệ phí này có thể thay đổi và sứ quán chỉ thu tiền Việt).

Nộp đơn xin thị thực

• Bạn phải điền đơn xin thị thực qua mạng và đặt hẹn trên mạng trước khi tới nộp đơn tại văn phòng thị thực.

Xem Thêm:

>> Thông tin visa Anh Quốc

>> Kinh nghiệm xin Visa du học Anh

>> Thay đổi chính sách thi IELTS cho du học Anh

>> Một số thay đổi về việc xét thị thực lưu trú tại Anh trên 6 tháng

>> Thủ tục du học Anh Quốc

>> Chi phí du học Anh Quốc

>> Nên đi du học ở đâu tốt và chất lượng nhất?

>> Du học thạc sĩ tại Anh quốc

>> Danh sách trường tại vương quốc Anh

3. Chứng minh tài chính

Một trong những điều kiện du học Anh quốc đó là bạn sẽ phải chứng minh tài chính của mình đủ để chi trả tất cả các khoản chi phí trong thời gian du học tại đây.

Con số này là khoảng 550 triệu trở lên tùy ngành và khóa học.

sinh viên các trường du học tại anh

Sinh viên các trường đang theo học tại Anh Quốc

4. Chứng minh nguồn thu nhập

Một điều kiện nữa nếu bạn muốn du học tại Anh đó là chứng minh nguồn thu nhập của người bảo lãnh mình. Con số này không có yêu cầu cụ thể nào mà sẽ tùy vào từng bộ hồ sơ.

Đạt được các điều trên tức là bạn đã có đủ điều kiện du học Anh quốc.Hãy lựa chọn những trường và ngành học phù hợp với mình nhất để phát huy tối đa năng lực của bạn, bên cạnh đó tìm hiểu và trang bị cho mình một số hiểu biết về văn hóa Anh để tránh những bỡ ngỡ ban đầu nhé.

Hotline Nhật Anh - AVIHotline 097 11 99 555

Đăng ký nhận thông tin học bổng miễn phí tại đây:
Đăng ký thông tin học bổng

Để biết thêm thông tin, các bạn vui lòng liên hệ văn phòng tuyển sinh của Công ty Tư vấn GD & ĐT Nhật Anh - AVI theo địa chỉ:

- Tại văn phòng Hà Nội: Số 41 Bích Câu, P. Quốc Tử Giám, Q. Đống Đa, TP Hà Nội.

Tel: (04) 3868.9282 Hotline: 097 11 99 555. Email: info@nhatanh.vn.

- Tại Văn phòng Hồ Chí Minh: Số 130E Trần Huy Liệu, P. 15, Q. Phú Nhuận, TP HCM.
Tel: (08) 6298.8882; Hotline: 0907 279 079. Email: hcm@nhatanh.vn.

Website: www.avi.edu.vn / www.nhatanh.vn;

Được viết bởi: Nhật Anh - AVI

Số Lượt Xem

382

    CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO

VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Add: 41 Bích Câu - Đống Đa - Hà Nội
Tel: (+84)24. 3868. 9282 | Hotline: 097 11 99 555
Email: info@nhatanh.vn | Website: www.avi.edu.vn

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
Add: 130E Trần Huy Liệu - P.15 - Q. Phú Nhuận - TP HCM
Tel: (+84)28. 6298. 8882 | Hotline: 0907. 279. 079
Email: hcm@nhatanh.vn | Website: www.avi.edu.vn

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ AVI
Add: Km14, Q.Lộ 32, Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức,Hà Nội
Tel: (+84)24. 3627. 2827 | Hotline: 0904. 311. 078
Email: info@avi.edu.vn | Website: www.avi.edu.vn